HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THIẾT BỊ LỌC NƯỚC CHI TIẾT

Đây là bản hướng dẫn sử dụng chung cho tất cả các thiết bị lọc nước.

Đối với thiết bị lọc nước khác thì cách sử dụng cũng tương tự. Đây cũng là những hướng dẫn cơ bản để quý khách hàng nắm được sơ bộ về thiết bị lọc nước. Cần hỗ trợ thêm, quý khách vui lòng liên hệ ngay với hãng hoặc đại lý, NPP để được hỗ trợ miễn phí.

Hệ thống lọc nước sử dụng van cơ (Van tay)

 

Giới thiệu chi tiết.

Van cơ 3 cửa (Van tay 3 cửa)

Van cơ 3 cửa là loại van tích hợp các cửa khóa của hệ thống lọc đời cũ, tối ưu tiết kiệm. Van 3 cửa rất quan trọng trong Hệ thống cột lọc kim loại, các chất cặn rắn, nước giếng khoan.
Van 3 cửa có thể đẩy nước theo đường từ dưới cột lên và từ trên cột xuống giúp cho việc lưu thông nguồn nước,làm tơi vật liệu và đẩy cặn bẩn ra khỏi cột lọc.
Chú ý : Khi sử dụng van 3 cửa không thể xoay vòng tròn và đẩy lên kéo xuống vì vậy khi sử dụng khách hàng cần hết sức cẩn thẩn để không làm hỏng van.

CÁC KÝ HIỆU TRÊN VAN CƠ 3 CỬA : 

FILER: Lọc nước
FASTRINE:  Rửa nhanh hay rửa xuôi.
BACK WASH: Rửa ngược.

FILER (Lọc): Nước được đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo qua các lớp vật liệu lọc, theo ống trung tâm,ống nước sạch ra ngoài.
FASTRINE (Rửa nhanh): Ở chế độ này, nước sẽ đi theo ống xuống đáy cột, sau đó đi qua các lớp lọc rồi ra ngoài theo đường nước thải. ( gọi là sục xuôi)
BACKWASH ( rửa ngược):  Nước được đưa vào bình lọc theo bình lọc ống trung tâm qua chõ dưới và di chuyển lên trên, đẩy toàn bộ bùn đất, cặn bẩn xen kỹ trong vật liệu ra ngoài, làm sạch vật liệu (gọi là sục ngược).