Kinh nghiệm chọn máy lọc nước gia đình

Mua máy lọc nước tốt nhất gia đình cần tìm hiểu những thông tin gì?
Nói về thương hiệu trên thị trường có thể liệt kê những cái tên như máy lọc nước Kangaroo, Karofi, Geyser… được biết đến là những máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, loại bỏ vi khuẩn đến 99%, giữ nguyên khoáng chất, đảm bảo không màu, mùi vị lạ chưa kể khiến nước sạch, tinh khiết có vị ngọt mát dễ chịu hơn. Vì thế đa số các gia đình thời nay đã coi chúng như những người bạn thân thiết. Thế nhưng ít ai phân biệt được về từng loại thiết bị lọc nước chúng thuộc công nghệ nào, có đặc điểm chức năng ra sao.

Lọc nước đúng là rất cần thiết, nhưng tùy vào chất lượng nguồn nước hay nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua được máy lọc nước giá rẻ với dung tích lớn nhỏ khác nhau.

Các loại công nghệ lọc nước hiện nay
Về công nghệ máy lọc nước gia đình hiện tại chia làm 2 loại chính: Công nghệ RO và công nghệ Nano. Chúng khác biệt ra sao và máy lọc nước nào tốt cho gia đình bạn nhất, cùng tìm hiểu.

Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược)
Được gọi theo tên màng lọc Ro, là màng chắn kích thước lưới lọc siêu li ti để ngăn các tạp chất, vi khuẩn tồn tại trong nước không cho chúng đi qua các mắt lưới. Đồng thời thêm vào các lõi tạo ra khoáng chất trong quá trình thẩm thấu bị mất đi để bổ sung dưỡng chất. Công nghệ này nhiều nhất dùng trong sản xuất nước đóng chai.

Công nghệ Nano
Dùng màng than hoạt tính dạng bọt biển xốp, để hấp thụ ion, trao đổi ion nhằm diệt sạch vi khuẩn. Về dòng này nổi tiếng trong các máy lọc nước gia đình chất lượng là máy Geyser. Dùng chủ yếu ở nguồn nước máy đô thị, sinh hoạt, khu dân cư.

Công nghệ lọc UF (Ultrafiltration – màng siêu lọc)
Ngoài hai công nghệ bên trên, thị trường cũng xuất hiện công nghệ lọc mới mang tên UF (Ultrafiltration – màng siêu lọc). Công nghệ này có khả năng lọc nước nhờ một màng áp suất thấp giúp loại bỏ các loại chất cặn bã và rác hay hóa chất với kích thước lớn.. Do quá trình siêu lọc này chỉ diễn ra ở nhiệt độ bình thường khoảng 35 độ C và áp suất nước khá thấp từ 1 đến 5 bar cho nên máy có khả năng lọc êm ái mà không tiêu tốn nhiều điện năng. Từ đó máy lọc nước UF thường có thiết kế nhỏ, gọn nhẹ và dễ lắp đặt ở nhiều nơi.

Xác định nguồn nước sử dụng
Về nguồn nước sử dụng cho máy lọc, thì đa phần đều có thể áp dụng. Vì các lõi lọc có nhiều lớp nên chấp nhận cả các nguồn nước máy, nước sông nước giếng, nước nhiễm thạch tín. Tất cả đều qua xử lý mà không cần đun nấu.

Công suất
Một lõi lọc nước máy tiêu chuẩn thường có khả năng thanh lọc xấp xỉ 350 lít nước, tương đương  18 bình nước, mỗi bình chừng 19 lít. Vì thế nếu một gia đình 4 người sử dụng công suất này, khoảng 3 – 6 tháng cần thay lõi 1 lần để chúng hoạt động hiệu quả nhất.

Dù sở hữu công nghệ lọc nào của máy lọc nước nào tốt cho gia đình chính là:

Loại bỏ tạp chất, chất độc, vi khuẩn, siêu vi từ mọi kích cỡ có trong nước.

Đem đến nguồn nước uống được ngay không cần qua đun nấu

Đem đến nguồn nước sạch, tinh khiết, trong lành, không màu mùi.

Bổ sung khoáng chất cần cho cơ thể như canxi, magie

Còn có thể lọc được cả muối, lượng nhỏ tồn tại trong nước ô nhiễm

Tiết kiệm chi phí đun nấu nước, tiện lợi khi sử dụng

Bảo vệ sức khỏe trước nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Đã gọi là máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, đương nhiên chúng sẽ hội tụ nhiều chức năng tốt như:

Lọc nước, làm sạch nguồn nước uống

Diệt khuẩn đến 99%

Bù khoáng, cấp ẩm đủ chất cho người dùng

Chống lại các bệnh suy tim, suy nhược do dùng nước ô nhiễm quá lâu

Loại bỏ mọi tạp chất cùng độc tố có hại

Bảo vệ con người, môi trường